(English) NU Researchers have successfully developed Bastard Teak packaging to replace foam containers

image-30-11-59

มหาวิทยาลัยนเรศวรมีนโยบายในการปรับเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนที่มีอายุการใช้ งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป เพื่อเปลี่ยนมาใช้เป็นเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่เป็นระบบ inverter เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ใช้น้ำยาทำความเย็นชนิดที่ไม่ก่อสารพิษหรือทำลายชั้นบรรยากาศของโลก โดยลักษณะของนโยบาย คือ การทำโครงการร่วมกับเอกชนที่จะเข้ามาเก็บข้อมูลก่อนและหลังการใช้งานเพื่อตรวจพิสูจน์ผลการประหยัดในรูปแบบ M&V

Edited by Assoc. Prof. Dr. Mary Sarawit